25611129 1

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.15 น.ชุดเฉพาะกิจกองสารวัตรและกักกัน และชุดเฉพาะกิจกลุ่มด่านกักกันสัตว์ที่ 9 นำโดย นายสรยุทธ สีขาว หัวหน้าด่านกักกันสัตว์สงขลา นายพิจิก โมลิพันธ์ (ชุดเฉพาะกิจกองสารวัตรและกักกัน) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย บก.ควบคุม มฑบ.42 และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอหาดใหญ่ ร่วมกันเข้าตรวจสอบโรงฆ่าสัตว์ไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ซอยรัศมี-ศรีเฉลิม ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากการเข้าตรวจค้นพบซากสุกรจำนวน 10 ตัว และสุกรมีชีวิต 184 ตัว (อายัด) วางอยู่ที่พื้นพร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ฆ่าและชำแหละวางไว้กระจายทั่วบริเวณ จากการตรวจสอบเบื่องต้นพบว่าไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ.ควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 โดยมีนายวารินทร์ อินทรัศมี รับเป็นเจ้าของ พนักงานเจ้าหน้าจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา15 (ห้ามมิให้ผู้ใดประกอบการฆ่าสัตว์เว้นแต่ได้รับอนุญาตฯ) มีบทกำหนดโทษตามมาตรา56 (ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินสองแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ)และมาตรา31(ผู้ใดประสงค์จะฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ ให้แจ้งชนิด และจำนวนสัตว์ที่จะฆ่า แหล่งที่มาของสัตว์ วันเวลาของการฆ่าสัตว์ฯ)มีบทกำหนดโทษตามมาตรา60(ต้องระวางโทษปรับตามรายตัวของสัตว์(ชนิดสุกร)ปรับตัวละไม่เกินสองหมื่นบาท)แห่ง พ.ร.บ.ควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 ในการนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมทำบันทึกตรวจยึดอายัดและบันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป อ่านรายละเอียด


บันทึก
การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่มีความจำเป็น
ยอมรับทั้งหมด
ปฏิเสธทั้งหมด
Essential
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ท่านจำเป็นต้องยอมรับให้เปิดใช้งาน
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ได้แก่ คุกกี้ที่ทำให้เว็บไซต์สามารถทำหน้าที่ขั้นพื้นฐาน เช่น การเลื่อนสำรวจหน้าเว็บไซต์ หรือ ทำให้ผู้เข้าชม/ผู้ใช้เว็บไซต์สามารถเข้าสู่ระบบและสามารถเข้าถึงส่วนของเว็บไซต์ที่ถูกสงวนไว้ให้ใช้ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานอย่างถูกต้องได้เลยหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้
ยอมรับ
Functional
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทดังต่อไปนี้
คุกกี้ที่ช่วยเหลือในการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม โดยเป็นคุกกี้ประเภทที่ทำให้เว็บไซต์สามารถช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้ท่านได้
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ ทำให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์ที่คุณเข้าใช้งาน สามารถรับรู้ข้อมูลประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้ เช่น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ แหล่งที่มาของผู้เข้าชม และหน้าเว็บไซต์ใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด เป็นต้น โดยกรมปศุสัตว์จะนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านสถิติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ เท่านั้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมาย
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม เนื่องจากเว็บไซต์กรมปศุสัตว์มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก ซึ่งเว็บไซต์อื่นหรือโซเชียลมีเดียของบุคคลที่สามจะมีการกำหนดและตั้งค่าคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยกรมปศุสัตว์ไม่สามารถควบคุมหรือรับผิดชอบต่อคุกกี้เหล่านั้นได้ และขอแนะนำให้ท่านควรอ่านนโยบายหรือประกาศการใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกเหล่านั้นด้วย โดยคุกกี้ดังกล่าว จะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน เช่น ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิงก์ใดบ้าง เป็นต้น โดยผู้ให้บริการจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อกำหนดให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทฯ เว็บไซต์ในเครือข่ายพันธมิตรของผู้ให้บริการโฆษณา มีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ