Legal dld

0018

รองอธิบดีกรมปศุสัตว์เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรม "การยกระดับการตัดแต่ง การแปรรูป และการตลาดโคเนื้อและผลิตภัณฑ์ทั้งในและต่างประเทศ (Master Butcher)"

วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. นายสัตวแพทย์ประภาส ภิญโญชีพ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรม หัวข้อ “การยกระดับการตัดแต่ง การแปรรูป และการตลาดโคเนื้อและผลิตภัณฑ์ทั้งในและต่างประเทศ (Master Butcher) ให้แก่เกษตรกร ผู้ประกอบการ และเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ โดยมีนายอำพล วริทธิธรรม ผู้อำนวยการกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กล่าวรายงาน และมีนายวิวัฒน์ ไชยชะอุ่ม ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ นายสัตวแพทย์ปรีดา ถาวรประดิษฐ์ ปศุสัตว์จังหวัดนครปฐม เจ้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานฯ ซึ่งโครงการดังกล่าวอยู่ภายใต้ความร่วมมือด้านโคเนื้อไทย - ออสเตรเลีย ระหว่างกรมปศุสัตว์และสถานเอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทย ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงาน Meat and Livestock Australia (MLA) เป็นวิทยากร ณ สหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน จำกัด อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

นายสัตวแพทย์ประภาส ภิญโญชีพ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า กรมปศุสัตว์มีหน้าที่กำหนดทิศทางและนโยบาย การควบคุม การกำกับ การส่งเสริม การวิจัย การถ่ายทอดเทคโนโลยี และการพัฒนาเทคโนโลยีเกี่ยวกับการปศุสัตว์ รวมทั้งบริหารจัดการทรัพยากรพันธุกรรมและความหลากหลายทางชีวภาพด้านการปศุสัตว์ของประเทศ เพื่อให้มีปริมาณสัตว์ที่เพียงพอ มีมาตรฐาน ถูกสุขอนามัย ปราศจากโรค สารตกค้าง และสารปนเปื้อน มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ทำให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล และมีนโยบายพัฒนาโคเนื้อ คือ เน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเลี้ยงและการจัดการฟาร์ม การลดต้นทุนการผลิตโดยเฉพาะค่าอาหาร รวมถึงการพัฒนาคุณภาพเนื้อโคและผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานและปลอดภัย

กรมปศุสัตว์จึงได้จัดฝึกอบรมหัวข้อ “การยกระดับการตัดแต่ง การแปรรูป และการตลาดโคเนื้อและผลิตภัณฑ์ทั้งในและต่างประเทศ (Master Butcher) ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าฝึกอบรมได้ทราบถึงการบริหารจัดการเนื้อโค การทำการตลาดทั้งในและต่างประเทศของประเทศออสเตรเลีย สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ประโยชน์ต่อธุรกิจ หรือถ่ายทอดต่อไปยังเกษตรกร/ผู้ประกอบการอื่นๆ ทั้งในเรื่องการบริหารจัดการเนื้อโคทั้งระบบ การเป็น Butcher มืออาชีพที่สามารถตัดแต่ง แปรรูป เป็นการสร้างคุณค่าและเพิ่มมูลค่าให้แก่เนื้อโคไทย และขยายตลาดโคเนื้อและผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ เป็นสร้างมูลค่าเพิ่มจากการตัดแต่งซากและชิ้นส่วนโคเนื้อ และการบอกเล่าคุณสมบัติของเนื้อโคส่วนต่างๆ ที่เหมาะสมกับการปรุงหรือบริโภคในรูปแบบที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้เนื้อหาการบรรยายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเนื้อแดง และระบบการผลิตเนื้อแดงของออสเตรเลียเป็นหัวข้อที่น่าสนใจ ถือว่าเป็นผู้นำหรือทุกแบรนด์ชั้นนำในธุรกิจเนื้อโคของประเทศไทย

 

ภาพ กิตติพรรณ จินดามัง / ข่าว จิราภรณ์ เกตุบูรณะ / กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ / สลก.


Save
Cookies user preferences
We use cookies to ensure you to get the best experience on our website. If you decline the use of cookies, this website may not function as expected.
Accept all
Decline all
Essential
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ท่านจำเป็นต้องยอมรับให้เปิดใช้งาน
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ได้แก่ คุกกี้ที่ทำให้เว็บไซต์สามารถทำหน้าที่ขั้นพื้นฐาน เช่น การเลื่อนสำรวจหน้าเว็บไซต์ หรือ ทำให้ผู้เข้าชม/ผู้ใช้เว็บไซต์สามารถเข้าสู่ระบบและสามารถเข้าถึงส่วนของเว็บไซต์ที่ถูกสงวนไว้ให้ใช้ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานอย่างถูกต้องได้เลยหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้
Accept
Functional
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทดังต่อไปนี้
คุกกี้ที่ช่วยเหลือในการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม โดยเป็นคุกกี้ประเภทที่ทำให้เว็บไซต์สามารถช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้ท่านได้
Accept
Decline
คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ ทำให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์ที่คุณเข้าใช้งาน สามารถรับรู้ข้อมูลประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้ เช่น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ แหล่งที่มาของผู้เข้าชม และหน้าเว็บไซต์ใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด เป็นต้น โดยกรมปศุสัตว์จะนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านสถิติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ เท่านั้น
Accept
Decline
คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมาย
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม เนื่องจากเว็บไซต์กรมปศุสัตว์มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก ซึ่งเว็บไซต์อื่นหรือโซเชียลมีเดียของบุคคลที่สามจะมีการกำหนดและตั้งค่าคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยกรมปศุสัตว์ไม่สามารถควบคุมหรือรับผิดชอบต่อคุกกี้เหล่านั้นได้ และขอแนะนำให้ท่านควรอ่านนโยบายหรือประกาศการใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกเหล่านั้นด้วย โดยคุกกี้ดังกล่าว จะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน เช่น ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิงก์ใดบ้าง เป็นต้น โดยผู้ให้บริการจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อกำหนดให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทฯ เว็บไซต์ในเครือข่ายพันธมิตรของผู้ให้บริการโฆษณา มีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น
Accept
Decline