ปลัดกระทรวงเกษตรเร่งขับเคลื่อนลดต้นทุนอาหารสัตว์ด้วยอาหารหยาบTMRคุณภาพดี
วันที่ 17 สิงหาคม 2566 เวลา 10.00 น. นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายอภัย สุทธิสังข์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ติดตามตรวจเยี่ยมกลุ่มวิสาหกิจแปลงใหญ่มันสำปะหลังและข้าวโพด ตำบลวังม่วง จังหวัดสระบุรีซึ่งแปลงใหญ่ที่มีผลสำเร็จคือการสร้างมูลค่าเพิ่มจากการจำหน่ายผลผลิตมันสำปะหลังและการนำมันสำปะหลังมาเป็นส่วนผสมในอาหารสัตว์ของเกษตรกรโคนมในพื้นที่เป็นช่วยลดต้นทุนด้านอาหารสัตว์ ทั้งนี้มีส่วนผสมอาหารสัตว์ประกอบด้วยหัวมันหมัก/มันเส้น ใบมันสำปะหลังแห้ง/หมัก ต้นข้าวโพดพร้อมฝักหมัก หญ้าเนเปียร์ กากถั่วเหลืองและอาหารข้น20% นอกจากนี้ได้ตรวจเยี่ยมสหกรณ์โคนมไทยมิลล์ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อรับฟังการนำเสนอนิทรรศการการขับเคลื่อนงานลดต้นทุนอาหารข้นด้วยอาหารหยาบTMRคุณภาพดี
โดยมีนายสัตวแพทย์ประภาส ภิญโญชีพ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยผชช.ด้านอาหารสัตว์ฯ ผชช.ด้านวิจัยการผสมเทียมฯ และปศุสัตว์จังหวัดสระบุรีเข้าร่วมด้วย