13 พฤศจิกายน 2561 ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ จัดฝึกอบรมเทคโนโลยีน้ำนมและผลิตภัณฑ์นม หลักสูตร”การแปรรูปผลิตภัณฑ์นมขั้นพื้นฐาน” รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2561 โดยวันนี้เป็นวันที่ 2 ของการอบรมซึ่งในวันนี้
ภาคปฎิบัติ
- การแปรรูป โยเกิร์ต น้ำเปรี้ยวพร้อมดื่ม ไอศกรีม เนยแข็งมอสซาเรลล่า เนยแข็งริคอตต้า
โดยในการอบรมครั้งนี้มีผู้อบรมทั้งสิ้น 20 ราย ประกอบด้วยเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และอาจารย์ ที่สนใจเพิ่มมูลค่าให้กับน้ำนม
ที่มาของข้อมูล : กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์