วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ จัดฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตรการทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์(เนื้อสุกร) รุ่น1 ระหว่างวันที่ 26-30 พฤศจิกายน 2561
กิจกรรมช่วงเช้าภาคปฏิบัติ
- การทำไส้กรอกเวียนนา แฟรงค์เฟอร์เตอร์ โบลอนย่า เพรสแฮม และคนักเวอร์ธ
กิจกรรมช่วงบ่าย
- มีการบรรยายเกี่ยวกับ อย. โดยนักวิชาการอาหารและยา จากกระทรวงสาธารณสุข
- มอบประกาศนียบัตร
- ประเมินผลและปิดการฝึกอบรม
ในการอบรมครั้งนี้มีผู้อบรมทั้งสิ้น 20 ราย ประกอบด้วยเกษตรกร ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และผู้ที่สนใจทั่วไป ที่ต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์เนื้อสุกร
ที่มาของข้อมูล : ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์