วันที่ 13 มิถุนายน 2562 ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ โดยนายสมชาติ วงค์แก้ว นักวิทยาศาสตร์ และนายปราศรัย สุริเย กลุ่มส่งเสริมการแปรรูปและพัฒนาตลาดสินค้าปศุสัตว์ ได้รับเชิญจาก สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นวิทยากร ในการจัดฝึกอบรม หลักสูตร การแปรรูปโคเนื้อ รุ่นที่ 3 ในระหว่างวันที่ 11-13 มิถุนายน 2562 โดยในวันนี้
ช่วงเช้าฝึกภาคปฏิบัติ
- ไส้กรอกเยอรมัน, เบอร์เกอร์เนื้อ และสเต็กเนื้อ
ช่วงบ่าย
- สรุปการฝึกอบรม
- พิธีปิดการฝึกอบรม โดยท่านปศุสัตว์จังหวัดพะเยา น.สพ.สมบัติ ศุภประภากร
ในการอบรมครั้งนี้มีผู้อบรมทั้งสิ้น 20 ราย ประกอบด้วยเกษตรกรผู้เลี้ยงโค ผู้ประกอบการขนาดเล็ก วิสาหกิจชุมชน และผู้สนใจทั่วไปในจังหวัดพะเยาที่ต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์เนื้อโค
ที่มาของข้อมูล : กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์