กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ การฝึกอบรม GMP (Codex)/HACCP Introduction& Internal Auditor โรงงานผลิตอาหารสัตว์ ระหว่างวันที่ 23-26 เมษายน 2560 ณ โรงแรมแคนทารี อยุธยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรม ในการนำวิธีการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP) มาควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ โดยมีเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ จำนวน 50 คน ใช้เวลาในการฝึกอบรม รวมเวลา 4 วัน การฝึกอบรมครั้งนี้ประกอบด้วย บรรยายภาคทฤษฎี และปฏิบัติการ จัดทำคู่มือต่าง ๆ เกี่ยวกับหลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหารสัตว์ เช่น สุขลักษณะส่วนบุคคล การซ่อมบำรุง และการสุขาภิบาลโรงงาน การขนส่ง การฝึกอบรม ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการสร้างความเข้าใจให้ผู้บริโภค การทวนสอบระบบสุขลักษณะโรงงาน หลักการเบื้องต้นและการประยุกต์ใช้ระบบ HACCP โดยมีวิทยากรจากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ (Masci) อ่านรายละเอียด