วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ ได้จัดฝึกอบรม หลักสูตร “HACCP ขั้นพื้นฐานให้แก่ผู้ประกอบการอาหารสัตว์”รุ่นที่ 1/2561 ระหว่างวันที่ 6-10 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ จังหวัดนนทบุรี โดยมี น.สพ.รักไทย งามภักดิ์ ผู้อำนวยการกองควบคุมอาหารและยาสัตว์ เป็นประธานเปิดการอบรม ให้แก่ผู้ประกอบการโรงงานผลิตอาหารสัตว์ทั่วประเทศ จำนวน 55 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรม ในการนำวิธีการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP) มาควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ต่อไป อ่านรายละเอียด