นายสัตวแพทย์อดุลย์ เพิ่มผล หัวหน้าฝ่ายมาตรฐานอาหารสัตว์และการบังคับใช้กฎหมาย กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม หลักสูตร “HACCP ขั้นพื้นฐานให้แก่ผู้ประกอบการอาหารสัตว์” รุ่นที่ 4/2561 แทนอธิบดีกรมปศุสัตว์ ในวันที่ 8 มกราคม 2561 ณ โรงแรมเอเชีย ชะอำ จ.เพชรบุรี ให้แก่ผู้ประกอบการโรงงานผลิตอาหารสัตว์ทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรม ในการนำวิธีการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP) มาควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ โดยมีผู้ประกอบการผลิตอาหารสัตว์ จำนวน 55 คน ใช้เวลาในการฝึกอบรม ตั้งแต่วันที่ 8-12 มกราคม 2561 รวมเวลา 5 วัน การฝึกอบรมครั้งนี้ประกอบด้วย การบรรยายภาคทฤษฎี และปฏิบัติการ จัดทำคู่มือต่าง ๆ เกี่ยวกับหลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหารสัตว์ เช่น สุขลักษณะส่วนบุคคล การซ่อมบำรุง และการสุขาภิบาลโรงงาน การขนส่ง การฝึกอบรม ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการสร้างความเข้าใจให้ผู้บริโภค การทวนสอบระบบสุขลักษณะโรงงาน หลักการเบื้องต้นและการประยุกต์ใช้ระบบ HACCP โดยมีวิทยากรจากกองควบคุมอาหารและยาสัตว์ เป็นผู้ดำเนินการฝึกอบรม อ่านรายละเอียด