2564 11 22b 001

วันจันทร์ที่​ 22​ พฤศจิกายน​ 2564​ เวลา​ 13.00​ น.​ นาย​สัตวแพทย์​สรวิศ​ ธานี​โต​ อธิบดี​กรม​ปศุสัตว์​ มอบหมายให้​ นาย​สัตวแพทย์​โสภัชย์​ ชวา​ล​กุล​ เป็นประธานการประชุมหารือการตีความพิกัดศุลกากรนำเข้าวัตถุดิบอาหารสัตว์​เลี้ยง โดยมี​ นายสัตวแพทย์รักไทย งามภักดิ์ ผู้อำนวยการกองควบคุมอาหารและยาสัตว์  ผู้แทนจากสำนักกฎหมาย​ กองสารวัตร​และกักกันสัตว์ กรมประมง​ กรมศุลกากร​ เข้าร่วม​ประชุมฯ 
ในการประชุมฯ ได้มีการหารือร่วมกันระหว่างกรมปศุสัตว์ กรมประมง และกรมศุลกากร ในการตีความพิกัดสินค้าวัตถุดิบ​ประเภทซากสัตว์ที่ยังไม่แปรรูป​ จำนวน 10 รายการ ประกอบด้วย​ เนื้อลูกวัวบดแช่แข็ง​ เนื้อวัวแช่แข็ง​ หัวใจวัวแช่แข็ง​ ปอดวัวแช่แข็ง​​ ตับ​วัวแช่แข็ง​  เนื้อแกะบดแช่แข็ง​ เนื้อแกะแช่แข็ง​ หัวใจแกะแช่แข็ง​ ปอด​แกะแช่แข็ง และตับแกะแช่แข็ง รวมถึงวัตถุดิบอาหารสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เช่น ปลาแซลม่อน เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่สอดคล้องกัน​ นำไปสู่การแก้ไขข้อมูลในระบบการเคลื่อนย้ายสัตว์และซากสัตว์ของกรมปศุสัตว์ให้ถูกต้อง
ณ​ ห้องประชุมม้ากัณฐกะ​ ตึกอำนวยการ กรมปศุสัตว์
2564_11_22b_001.jpg 2564_11_22b_002.jpg 2564_11_22b_003.jpg

2564_11_22b_004.jpg 2564_11_22b_005.jpg 2564_11_22b_006.jpg

2564_11_22b_007.jpg 2564_11_22b_008.jpg 2564_11_22b_009.jpg

2564_11_22b_010.jpg 2564_11_22b_011.jpg 2564_11_22b_012.jpg

2564_11_22b_013.jpg
ภาพ กิตติพรรณ จินดามัง / ข่าว สลิลรัตน์ ชูโชติ / กลุ่มเผยแพร่