วันที่ 21 ธันวาคม 2561 ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ จัดฝึกอบรมเทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์ หลักสูตรการทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์(เนื้อสุกร) รุ่น 2 ระหว่างวันที่ 17-21 ธันวาคม 2561
กิจกรรมช่วงเช้า (การทำไส้กรอก)
- เวียนนา
- แฟรงค์เฟอร์เตอร์
- คนักเวิร์ท
- โบโลน่า
- เพรสแฮม
กิจกรรมช่วงบ่าย
- บรรยายเกี่ยวกับ อย.โดยนักวิชาการอาหารและยา จากกระทรวงสาธารณสุข
- มอบประกาศนียบัตร
- ประเมินผลและปิดการอบรม
ในการอบรมครั้งนี้มีผู้อบรมทั้งสิ้น 20 ราย ประกอบด้วยเกษตรกร ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และผู้ที่สนใจทั่วไป ที่ต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์เนื้อสุกร
ที่มาของข้อมูล : ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์