
รอธ.มนัสฯ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานตามนโยบายสินค้าเกษตรและบริการมูลค่าสูง 1 ท้องถิ่น 1 สินค้าเกษตรมูลค่าสูง ด้านปศุสัตว์ ครั้งที่ 1/2569
วันศุกร์ที่ 30 มกราคม 2569 เวลา 10.00 น. นายสัตวแพทย์มนัส เทพรักษ์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานตามนโยบายสินค้าเกษตรและบริการมูลค่าสูง 1 ท้องถิ่น 1 สินค้าเกษตรมูลค่าสูง ด้านปศุสัตว์ ครั้งที่ 1/2569 โดยมีนายรัชพล หลิมวัฒนา รักษาการราชการแทนผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ นายอำพล วริทธิธรรม ผู้อำนวยการกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งการประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพิจารณาและรับฟังการนำเสนอแผนการดำเนินงานและแผนพัฒนาสินค้าเกษตรมูลค่าสูงด้านปศุสัตว์ ของสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเป้าหมาย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 จำนวน 19 จังหวัด เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายเป็นไปในทิศทางเดียวกันและเกิดผลเป็นรูปธรรม
ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มุ่งยกระดับสินค้าปศุสัตว์ให้เป็นสินค้ามูลค่าสูง โดยกำหนดเป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ “รายได้เพิ่มขึ้น 3 เท่า ภายใน 4 ปี” ภายใต้แนวคิด “ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้” ซึ่งเน้นการผลิตสินค้าที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ควบคู่กับการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการแปรรูป เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่เกษตรกรอย่างยั่งยืน
ณ ห้องพระพิรุณ กรมปศุสัตว์ และผ่านระบบการประชุมออนไลน์ (Zoom Meeting)
ภาพ : คุณอนพัทย์ นิลกำแหง / ข่าว : คุณสุทัตตา บุญบาง กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ กรมปศุสัตว์




กระทรวงเกษตรและสหกรณ์