31 12 66 006
รมว.เกษตร ธรรมนัส มอบรางวัลประกวดไก่พื้นเมืองสวยงาม ในงานมหกรรมสินค้าเกษตรมูลค่าสูง ครั้งที่ 1 ภายใต้งานมหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยวถนนสายดอกไม้งามริมกว๊านพะเยา
วันที่  31 ธันวาคม 2566 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานมอบรางวัลการประกวดไก่พื้นเมืองสวยงาม ในงานมหกรรมสินค้าเกษตรมูลค่าสูง ครั้งที่ 1 ภายใต้งานมหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยวถนนสายดอกไม้งามริมกว๊านพะเยา ปีพ.ศ. 2566 จังหวัดพะเยา โดย นายสัตวแพทย์ประภาส ภิญโญชีพ นายสัตวแพทย์บุญญกฤช ปิ่นประสงค์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ และ นายสัตวแพทย์ ดร.อนิรุธ เนื่องเม็ก ปศุสัตว์จังหวัดพะเยา พร้อมคณะฯ ร่วมมอบรางวัล
 ในงานมีไก่พื้นเมืองเข้าร่วมประกวด จำนวน 12 ประเภท ได้แก่ 1.ไก่ลายหางขาว เพศผู้น้ำหนักไม่เกิน 3.5 กิโลกรัม 2.ไก่ลายหางขาวเพศผู้น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัมขึ้นไป 3.ไก่ลายหางขาวเพศเมียน้ำหนัก 2 กิโลกรัมขึ้นไป 4.ไก่เหลืองหางขาวเพศผู้น้ำหนัก 3 กิโลกรัมขึ้นไป 5.ไก่ประดู่หางดำน้ำหนัก 3 กิโลกรัมขึ้นไป 6.ไก่ค่าสีคละสายพันธุ์ไทยเพศผู้น้ำหนักไม่เกิน 3.5 กิโลกรัม 7.ไก่คละสีคละสายพันธุ์ไทยเพศผู้น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัมขึ้นไป 8.ไก่คละสีคละสายพันธุ์ไทยดาวรุ่งเพศผู้อายุไม่เกิน 7 เดือน 9.ไก่คละสีคละสายพันธุ์ไทยเพศเมียน้ำหนัก 2 กิโลกรัมขึ้นไป 10.ไก่คละสีคละสายพันธุ์รุ่นท้องถิ่นเพศเมียน้ำหนัก 2 กิโลกรัมขึ้นไป 11.ไก่คละสีคละสายพันธุ์รุ่นท้องถิ่นเพศผู้น้ำหนัก 2 กิโลกรัมขึ้นไปและไก่พื้นเมืองสวยงามชนะเลิศ Best in show เพศผู้และเพศเมีย จัดโดยสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพะเยาร่วมกับ ชมรมไก่ชนไทยสวยงาม จังหวัดเชียงราย 
          ภายในงานยังมีกิจกรรม การรับบริการขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ การออกใบอนุญาตทำการค้าสัตว์ ซากสัตว์ ร 10 พร้อมทั้งให้คำแนะนำด้านการเลี้ยงสัตว์ โรคระบาดในสัตว์ การจัดการด้านปศุสัตว์ ให้บริการ Cafe'Restaurant&Music โดยร้านค้าที่เข้าร่วมงาน ได้รับการคัดเลือกจากกรมปศุสัตว์ให้นำสินค้ามาแสดง และ จำหน่ายให้กับผู้ร่วมงาน ณ ศูนย์พิรุณราช กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเกษตรกรให้ความสนใจเป็นอย่างดี 
ข้อมูล:ปศุสัตว์จังหวัดพะเยา

บันทึก
การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่มีความจำเป็น
ยอมรับทั้งหมด
ปฏิเสธทั้งหมด
Essential
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ท่านจำเป็นต้องยอมรับให้เปิดใช้งาน
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ได้แก่ คุกกี้ที่ทำให้เว็บไซต์สามารถทำหน้าที่ขั้นพื้นฐาน เช่น การเลื่อนสำรวจหน้าเว็บไซต์ หรือ ทำให้ผู้เข้าชม/ผู้ใช้เว็บไซต์สามารถเข้าสู่ระบบและสามารถเข้าถึงส่วนของเว็บไซต์ที่ถูกสงวนไว้ให้ใช้ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานอย่างถูกต้องได้เลยหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้
ยอมรับ
Functional
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทดังต่อไปนี้
คุกกี้ที่ช่วยเหลือในการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม โดยเป็นคุกกี้ประเภทที่ทำให้เว็บไซต์สามารถช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้ท่านได้
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ ทำให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์ที่คุณเข้าใช้งาน สามารถรับรู้ข้อมูลประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้ เช่น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ แหล่งที่มาของผู้เข้าชม และหน้าเว็บไซต์ใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด เป็นต้น โดยกรมปศุสัตว์จะนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านสถิติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ เท่านั้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมาย
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม เนื่องจากเว็บไซต์กรมปศุสัตว์มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก ซึ่งเว็บไซต์อื่นหรือโซเชียลมีเดียของบุคคลที่สามจะมีการกำหนดและตั้งค่าคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยกรมปศุสัตว์ไม่สามารถควบคุมหรือรับผิดชอบต่อคุกกี้เหล่านั้นได้ และขอแนะนำให้ท่านควรอ่านนโยบายหรือประกาศการใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกเหล่านั้นด้วย โดยคุกกี้ดังกล่าว จะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน เช่น ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิงก์ใดบ้าง เป็นต้น โดยผู้ให้บริการจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อกำหนดให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทฯ เว็บไซต์ในเครือข่ายพันธมิตรของผู้ให้บริการโฆษณา มีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ