2565 10 04 025

นายสัตวแพทย์สรวิศ​ ธานีโต​ อธิบดีกรมปศุสัตว์​ เป็นประธานเปิดป้ายกรมปศุสัตว์​ โดยมี​ นายสัตวแพทย์เศรษฐเกียรติ​ กระจ่างวงษ์​ นายสุรเดช​ สมิเปรม​ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ ข้าราชการ​ พนักงาน​ และเจ้าหน้าที่ของกรมปศุสัตว์​ เข้าร่วมในพิธี​ ทั้งนี้ อธิบดีกรมปศุสัตว์ได้กล่าวขอบคุณคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานที่ร่วมมือร่วมใจทำงานอย่างแข็งขัน และได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกรมปศุสัตว์ ในโอกาสที่เกษียณอายุราชการในปี 2565 ณ​ กรมปศุสัตว์​ พญาไท​

นายสัตวแพทย์สรวิศ​ ธานีโต​ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า​ กรมปศุสัตว์ เป็นขององค์กรของรัฐ ในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเป็นองค์การที่นำและขับเคลื่อนการปศุสัตว์ไทย สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนในตลาดโลก
อีกทั้งกรมปศุสัตว์ยังเป็นหน่วยงานที่มีสำนักงานตั้งอยู่ทั้งในส่วนกลาง และ ในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ โดยมีกรมปศุสัตว์ ณ ถนนพญาไท แห่งนี้ เป็นศูนย์กลางการดำเนินงานของประเทศ ดังนั้น การจัดอาคาร สถานที่ บรรยากาศ และสิ่งแวดล้อมของหน่วยงานให้น่ามอง น่าอยู่ น่าทำงาน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็น และถือเป็นองค์ประกอบสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่ของกรมปศุสัตว์มีความภาคภูมิใจ ส่งผลต่อการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้มีการดำเนินการจัดทำภูมิทัศน์ใหม่ของกรมปศุสัตว์ ทั้งลานสวนหน้าตึกอำนวยการ น้ำพุคิวปิด รั้วหน่วยงาน และป้ายกรมปศุสัตว์
ทั้งนี้​ ป้ายกรมปศุสัตว์ ป้ายนี้ จัดทำด้วยพื้นหินอ่อนสีดำ ขนาด 3 เมตร คูณ 6 เมตร ตัวอักษรโลหะ สีเหลืองทอง และ ตราสัญลักษณ์ หรือโลโก้ของกรมปศุสัตว์ มีสีสันที่สวยงาม ถือเป็นหน้าตาประการด่านแรกของหน่วยงาน ที่จะสามารถสร้างประทับใจของผู้คนที่ผ่านไปมาทั้งทางเท้า และท้องถนน และยังสามารถสร้างความจดจำให้กับประชาชนถึงที่ตั้งของกรมปศุสัตว์ได้เป็นอย่างดี

 ภาพ/ข่าว : กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม


บันทึก
การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่มีความจำเป็น
ยอมรับทั้งหมด
ปฏิเสธทั้งหมด
Essential
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ท่านจำเป็นต้องยอมรับให้เปิดใช้งาน
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ได้แก่ คุกกี้ที่ทำให้เว็บไซต์สามารถทำหน้าที่ขั้นพื้นฐาน เช่น การเลื่อนสำรวจหน้าเว็บไซต์ หรือ ทำให้ผู้เข้าชม/ผู้ใช้เว็บไซต์สามารถเข้าสู่ระบบและสามารถเข้าถึงส่วนของเว็บไซต์ที่ถูกสงวนไว้ให้ใช้ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานอย่างถูกต้องได้เลยหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้
ยอมรับ
Functional
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทดังต่อไปนี้
คุกกี้ที่ช่วยเหลือในการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม โดยเป็นคุกกี้ประเภทที่ทำให้เว็บไซต์สามารถช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้ท่านได้
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ ทำให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์ที่คุณเข้าใช้งาน สามารถรับรู้ข้อมูลประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้ เช่น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ แหล่งที่มาของผู้เข้าชม และหน้าเว็บไซต์ใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด เป็นต้น โดยกรมปศุสัตว์จะนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านสถิติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ เท่านั้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมาย
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม เนื่องจากเว็บไซต์กรมปศุสัตว์มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก ซึ่งเว็บไซต์อื่นหรือโซเชียลมีเดียของบุคคลที่สามจะมีการกำหนดและตั้งค่าคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยกรมปศุสัตว์ไม่สามารถควบคุมหรือรับผิดชอบต่อคุกกี้เหล่านั้นได้ และขอแนะนำให้ท่านควรอ่านนโยบายหรือประกาศการใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกเหล่านั้นด้วย โดยคุกกี้ดังกล่าว จะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน เช่น ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิงก์ใดบ้าง เป็นต้น โดยผู้ให้บริการจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อกำหนดให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทฯ เว็บไซต์ในเครือข่ายพันธมิตรของผู้ให้บริการโฆษณา มีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ