01 10 66d 01
รมว เกษตรฯ ธรรมนัส มอบหญ้าอาหารสัตว์พระราชทานแก่เกษตรกรที่ประสบอุทกภัย จ.แพร่
วันที่ 1 ตุลาคม 2566  เวลา 13.00 น.  นายสัตวแพทย์ ดร.สมพร พรวิเศษศิริกุล  ปศุสัตว์จังหวัดแพร่  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแพร่และสำนักงานปศุสัตว์อำเภอให้การต้อนรับการลงพื้นที่ตรวจราชการของ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และคณะ  เพื่อตรวจเยี่ยมให้ความช่วยเหลือสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลากพื้นที่ ณ อ่างเก็บน้ำห้วยแม่แย้ บ้านแม่ยุ้น ตำบลปงป่าหวาย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่  จากสถานการณ์อิทธิพลจากร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทยตอนบน ในช่วงวันที่ 27-30 กันยายน 2566 ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีฝนตกหนักหลายแห่ง ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดแพร่ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ท่วมบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย  ในด้านปศุสัตว์ พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจำนวน 3 อำเภอ 10 ตำบล 39 หมู่บ้าน 80 ครัวเรือน จำนวนสัตว์ที่อยู่ในพื้นที่ 2,555 ตัว 
     โดยในการตรวจเยี่ยมวันนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มอบหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน จำนวน 200 ฟ่อน และถุงยังชีพสัตว์ จำนวน 30 ชุด ให้แก่กลุ่มเกษตรผู้เลี้ยงสัตว์ ตำบลปงป่าหวาย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวด้วย 
***ครอบครัวปศุสัตว์ ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำให้จริง***

บันทึก
การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่มีความจำเป็น
ยอมรับทั้งหมด
ปฏิเสธทั้งหมด
Essential
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ท่านจำเป็นต้องยอมรับให้เปิดใช้งาน
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ได้แก่ คุกกี้ที่ทำให้เว็บไซต์สามารถทำหน้าที่ขั้นพื้นฐาน เช่น การเลื่อนสำรวจหน้าเว็บไซต์ หรือ ทำให้ผู้เข้าชม/ผู้ใช้เว็บไซต์สามารถเข้าสู่ระบบและสามารถเข้าถึงส่วนของเว็บไซต์ที่ถูกสงวนไว้ให้ใช้ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานอย่างถูกต้องได้เลยหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้
ยอมรับ
Functional
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทดังต่อไปนี้
คุกกี้ที่ช่วยเหลือในการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม โดยเป็นคุกกี้ประเภทที่ทำให้เว็บไซต์สามารถช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้ท่านได้
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ ทำให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์ที่คุณเข้าใช้งาน สามารถรับรู้ข้อมูลประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้ เช่น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ แหล่งที่มาของผู้เข้าชม และหน้าเว็บไซต์ใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด เป็นต้น โดยกรมปศุสัตว์จะนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านสถิติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ เท่านั้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมาย
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม เนื่องจากเว็บไซต์กรมปศุสัตว์มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก ซึ่งเว็บไซต์อื่นหรือโซเชียลมีเดียของบุคคลที่สามจะมีการกำหนดและตั้งค่าคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยกรมปศุสัตว์ไม่สามารถควบคุมหรือรับผิดชอบต่อคุกกี้เหล่านั้นได้ และขอแนะนำให้ท่านควรอ่านนโยบายหรือประกาศการใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกเหล่านั้นด้วย โดยคุกกี้ดังกล่าว จะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน เช่น ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิงก์ใดบ้าง เป็นต้น โดยผู้ให้บริการจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อกำหนดให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทฯ เว็บไซต์ในเครือข่ายพันธมิตรของผู้ให้บริการโฆษณา มีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ