pic01

งาน FTI EXPO 2022 : SHAPING FUTURE INDUSTRIES มหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมของอุตสาหกรรมไทย ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ พบกับสุดยอดผู้นำองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน พร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำยุค จากสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ครอบคุลม 11 คลัสเตอร์อุตสาหกรรม 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ และผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่ภาคเหนือกว่า 400 ราย บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร อัดแน่นด้วยกิจกรรมมากมาย

ploster

 นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า กรมปศุสัตว์ได้รับเกียรติให้เป็นส่วนหนึ่งในงาน FTI EXPO 2022 ซึ่งจัดโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นำองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ก้าวสู่อนาคตด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำยุคแห่งปี ซึ่งในส่วนของกรมปศุสัตว์นำเสนอนิทรรศการในธีม “Eat Cricket to Save the Planet” เพื่อเป็นการส่งเสริมการใช้โปรตีนจิ้งหรีดในอาหาร เครื่องดื่ม สร้างรายได้ สร้างเศรษฐกิจให้กับกษตรกรในประเทศไทย นำครัวไทยสู่ครัวโลก “จิ้งหรีด”ถือเป็นสัตว์เศรษฐกิจใหม่ และยังเป็นโปรตีนทางเลือก เนื่องจากเป็นโปรตีนที่มีประสิทธิภาพสูงและยั่งยืน (Sustainable) ได้รับการยกย่องให้เป็น “ปศุสัตว์รักษ์โลก” สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วย “BCG Model”

อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงาน ทุกท่านจะได้พบกับ นวัตกรรมการแปรรูป และเพิ่มมูลค่าให้แก่จิ้งหรีดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ อาทิ ชีสเสริมโปรตีนจิ้งหรีด น้ำพริกเผาจิ้งหรีด ไอศกรีมเจลาโต้นมสดเสริมโปรตีนจิ้งหรีด แพตตี้เบอร์เกอร์จิ้งหรีด และบิสกิตเสริมโปรตีนจิ้งหรีดสำหรับสุนัข พร้อมทั้งการสาธิตการปรุงเมนูต่างๆ จากโปรตีนจิ้งหรีด และชิมผลิตภัณฑ์อาหารที่แปรรูปจากจิ้งหรีดที่ผลิตโดยนักวิทยาศาสตร์มืออาชีพจากกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ นอกจากนั้นยังสามารถอุดหนุนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จิ้งหรีดจากผู้ประกอบการได้ในงานอีกด้วย

นอกจากนี้ ขอเชิญชวนประชาชนและผู้สนใจทุกท่าน เข้าร่วม “ชม ชิม ช็อป” ในงาน “FTI Expo 2022 : SHAPING FUTURE INDUSTRIES for STRONGER THAILAND EXPO 2022” และฟังปาฐกถาพิเศษ โดย ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในหัวข้อ “พลิกโฉมเกษตรไทย (Disruptive Change) ด้วยแนวคิด BCG พัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน” ในวันจันทรที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11.00-12.00 น. ณ ห้องสัมมนาลีลาวดี ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่

ข้อมูล : กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ข่าว : กรมปศุสัตว์ ข่าวปศุสัตว์


บันทึก
การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่มีความจำเป็น
ยอมรับทั้งหมด
ปฏิเสธทั้งหมด
Essential
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ท่านจำเป็นต้องยอมรับให้เปิดใช้งาน
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ได้แก่ คุกกี้ที่ทำให้เว็บไซต์สามารถทำหน้าที่ขั้นพื้นฐาน เช่น การเลื่อนสำรวจหน้าเว็บไซต์ หรือ ทำให้ผู้เข้าชม/ผู้ใช้เว็บไซต์สามารถเข้าสู่ระบบและสามารถเข้าถึงส่วนของเว็บไซต์ที่ถูกสงวนไว้ให้ใช้ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานอย่างถูกต้องได้เลยหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้
ยอมรับ
Functional
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทดังต่อไปนี้
คุกกี้ที่ช่วยเหลือในการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม โดยเป็นคุกกี้ประเภทที่ทำให้เว็บไซต์สามารถช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้ท่านได้
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ ทำให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์ที่คุณเข้าใช้งาน สามารถรับรู้ข้อมูลประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้ เช่น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ แหล่งที่มาของผู้เข้าชม และหน้าเว็บไซต์ใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด เป็นต้น โดยกรมปศุสัตว์จะนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านสถิติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ เท่านั้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมาย
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม เนื่องจากเว็บไซต์กรมปศุสัตว์มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก ซึ่งเว็บไซต์อื่นหรือโซเชียลมีเดียของบุคคลที่สามจะมีการกำหนดและตั้งค่าคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยกรมปศุสัตว์ไม่สามารถควบคุมหรือรับผิดชอบต่อคุกกี้เหล่านั้นได้ และขอแนะนำให้ท่านควรอ่านนโยบายหรือประกาศการใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกเหล่านั้นด้วย โดยคุกกี้ดังกล่าว จะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน เช่น ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิงก์ใดบ้าง เป็นต้น โดยผู้ให้บริการจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อกำหนดให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทฯ เว็บไซต์ในเครือข่ายพันธมิตรของผู้ให้บริการโฆษณา มีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ