25650209 2 0002สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ​ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ​อัครราชกุมารี​ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการดำเนินโครงการ​ สัตว์ปลอดโรค​ คนปลอดภัย​ จากโรคพิษสุนัขบ้า​ ตามพระปณิธานฯ​ ครั้งที่​ 1/2565

วันพุธที่​ 9​ กุมภาพันธ์​ 2565​ เวลา​ 14.00​ น.​ ศาสตราจารย์​ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ​ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ​อัครราชกุมารี​ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี​ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการดำเนินโครงการ​ สัตว์ปลอดโรค​ คนปลอดภัย​ จากโรคพิษสุนัขบ้า​ ตามพระปณิธานฯ​ ครั้งที่​ 1/2565​ โดยมีนายสัตวแพทย์สรวิศ​ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์​  นายสัตวแพทย์​ชัยวัฒน์​ โย​ธ​คล​ รองอธิบดีกรม​ปศุสัตว์​ นายสัตวแพทย์บุญ​ญ​กฤช​ ปิ่นประสงค์​ ผู้อำนวยการสำนักควบคุม​ ป้องกัน​ และบำบัดโรคสัตว์​ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง​ เข้าร่วมประชุม​ ผ่านระบบออนไลน์​ Zoom​ Meeting ณ​ ห้องพระพิรุณ​ ตึกอำนวยการ​ กรมปศุสัตว์​

การประชุมครั้งนี้​ เป็นการรายงานผลการดำเนินโครงการสัตว์ปลอดโรค​ คนปลอดภัย​ จากโรคพิษสุนัขบ้า​ ตามพระราชปณิธาน​ฯ​ ประจำปี​ 2565​ ตั้งแต่วันที่​ 1​ ตุลาคม​ 2564​ ถึงวันที่​ 31​ มกราคม​ 2565​ ตามประเด็นยุทธศาสตร์​ที่​ 1-8  เกี่ยวกับการเฝ้าระวัง​ ป้องกัน​ และควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าในคนและสัตว์​ การจัดระบบศูนย์พักพิงสัตว์​ การขับเคลื่อนการดำเนินงานโรคพิษสุนัขบ้าในท้องถิ่น​ การประชา​สัมพันธ์​ การบูรณาการ​และการบริหารจัดการข้อมูลโรคพิษสุนัขบ้า​ การติดตามและประเมินผล​ และการพัฒนานวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี​ โดยในปี  2565​ จะมุ่งเน้นให้ทุกท้องถิ่นประเมินตนเองตามหลักเกณฑ์การประเมินพื้นที่ปลอดโรคพิษสุนัขบ้า​ เพื่อรับรู้สถานะในทุกพื้นที่​ และนำร่องผลักดันการประเมินและรับรองท้องถิ่นปลอดโรคพิษสุนัขบ้า​ในระดับท้องถิ่น​ ให้สำเร็จอย่างเป็นทางการ​ โดยได้คัดเลือกพื้นที่นำร่องการประเมินรับรองพื้นที่ปลอดโรคพิษสุนัขบ้า​ เพื่อร่วมผลักดันให้เป็นพื้นที่ปลอดโรคพิษสุนัขบ้าให้สำเร็จ​ และเป็นต้นแบบในการดำเนินงานให้พื้นที่ข้างเคียงได้ในอนาคต​ และส่งผลให้สามารถผลักดันการประเมินและรับรองอำเภอและจังหวัดผลอดโรคพิษสุนัขบ้าให้สำเร็จต่อไปในปี​ 2566

ภาพ/ข่าว กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์


บันทึก
การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่มีความจำเป็น
ยอมรับทั้งหมด
ปฏิเสธทั้งหมด
Essential
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ท่านจำเป็นต้องยอมรับให้เปิดใช้งาน
คุกกี้ที่มีความจำเป็น
คุกกี้ประเภทนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานของเว็บไซต์ ได้แก่ คุกกี้ที่ทำให้เว็บไซต์สามารถทำหน้าที่ขั้นพื้นฐาน เช่น การเลื่อนสำรวจหน้าเว็บไซต์ หรือ ทำให้ผู้เข้าชม/ผู้ใช้เว็บไซต์สามารถเข้าสู่ระบบและสามารถเข้าถึงส่วนของเว็บไซต์ที่ถูกสงวนไว้ให้ใช้ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานอย่างถูกต้องได้เลยหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้
ยอมรับ
Functional
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยยอมรับหรือปฏิเสธ คุกกี้ในแต่ละประเภทดังต่อไปนี้
คุกกี้ที่ช่วยเหลือในการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม โดยเป็นคุกกี้ประเภทที่ทำให้เว็บไซต์สามารถช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้ท่านได้
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ ทำให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์ที่คุณเข้าใช้งาน สามารถรับรู้ข้อมูลประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้ เช่น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ แหล่งที่มาของผู้เข้าชม และหน้าเว็บไซต์ใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด เป็นต้น โดยกรมปศุสัตว์จะนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านสถิติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ เท่านั้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ
คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมาย
คุกกี้ประเภทนี้ อาจถูกติดตั้งไว้โดยผู้ให้บริการซึ่งเป็นบุคคลที่สาม เนื่องจากเว็บไซต์กรมปศุสัตว์มีการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก ซึ่งเว็บไซต์อื่นหรือโซเชียลมีเดียของบุคคลที่สามจะมีการกำหนดและตั้งค่าคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยกรมปศุสัตว์ไม่สามารถควบคุมหรือรับผิดชอบต่อคุกกี้เหล่านั้นได้ และขอแนะนำให้ท่านควรอ่านนโยบายหรือประกาศการใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกเหล่านั้นด้วย โดยคุกกี้ดังกล่าว จะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่าน เช่น ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิงก์ใดบ้าง เป็นต้น โดยผู้ให้บริการจะใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อกำหนดให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทฯ เว็บไซต์ในเครือข่ายพันธมิตรของผู้ให้บริการโฆษณา มีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น
ยอมรับ
ปฏิเสธ